Ve sầu sữa

Bạn thích bài này ?
Bình Phước có nhiều đặc sản khác nhau như thịt thú rừng, rượu cần, cơm lam, các món ăn chế biến từ hột điều. Nhưng ít ai biết, nơi đây còn có một món ăn độc đáo nữa. Đó là ve sầu sữa chiên giòn. Món ăn này mới chỉ phổ biến vài năm gần đây và khá hiếm.

Ảnh mô tả

Bình Phước có nhiều đặc sản khác nhau như thịt thú rừng, rượu cần, cơm lam, các món ăn chế biến từ hột điều. Nhưng ít ai biết, nơi đây còn có một món ăn độc đáo nữa. Đó là ve sầu sữa chiên giòn. Món ăn này mới chỉ phổ biến vài năm gần đây và khá hiếm.

Món ăn này quý hiếm bởi để có nguyên liệu chế biến phải mất nhiều công sức. Ve sầu là côn trùng sống nhiều trên các cây điều, cao su hoặc cây rừng tại Bình Phước. Sau mùa hè, cứ vào khoảng 17 - 18 giờ tối là chúng sẽ lột xác hàng loạt. Và những con ve lột xác này gọi là ve sầu sữa. Để có ve sầu sữa, người “săn” ve phải nhanh tay bắt chúng khi ve vừa lột xác. Bởi sau khi lột xác khoảng 5 phút là con ve sẽ trở nên cứng, không thể ăn.

 

Ảnh mô tả

 

Sau khi bắt ve, người ta bỏ ve vào túi ni - lông rồi bịt kín lại và mang đi chiên (rán) giòn. Bắc một chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi lên, nhanh tay bỏ ve vào. Khi ve vàng và tỏa mùi thơm là ve đã chín. Món ve sầu chiên giòn thường ăn kèm với ra sống và nước mắm tỏi ớt. Những con ve vàng óng, béo ngậy và giòn tan cùng với hương thơm rất cuốn hút và hấp dẫn.

Tin khác

Bình luận