Đó là quán bún chả của cô Hương Lan, có thâm niên 20 năm, khiến ai đã đến đều ngơ ngẩn nhớ.

Đó là quán bún chả của cô Hương Lan, có thâm niên 20 năm, khiến ai đã đến đều ngơ ngẩn nhớ.

Cách Cầu Sắt khoảng 500 - 600 m, nằm trên dãy phố ăn uống thuộc phường Mỹ Độ (thành phố Bắc Giang) thu hút hàng trăm lượt khách mỗi sáng sớm.

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Bún chả Mỹ Độ không cầu kỳ nhưng thơm ngon nổi tiếng 

Điểm đặc biệt là công thức chế biến thịt chả gia truyền, miếng thịt ba chỉ bản to, ướp gia vị kỹ càng rồi nướng thơm vàng trên than hồng, khác hẳn với miếng chả thịt xay hoặc ép như nhiều nơi khác, giúp giữ hương vị thơm ngọt tự nhiên.

Thịt nướng chín, được bày đầy đặn trên đĩa sứ trắng, chấm với bún trắng ngần, kèm rau thơm, nộm đu đủ. Hoặc có thể ăn theo cách khác, bún chả chan với nước hầm xương được ninh trong nhiều giờ.

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Nếu người miền Nam thường chan nước mắm vào cái chén riêng thì người miền Bắc thường chấm
trực tiếp cả bún thịt và chả vào chén nước chấm luôn

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Thịt chả được chính tay bà cụ ngoài 70 tuổi quạt chả hàng chục năm nay mới… đúng vị

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Miếng thịt ba chỉ bản lớn đặc trưng của quán

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Một cách thưởng thức khác là bún chả chan như thế này

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Nước chấm tỏi ớt, hạt tiêu cho món bún chả

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Các công đoạn luôn nóng sốt 

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Nồi nước dùng được ninh từ xương trong nhiều giờ

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Cô Hương Lan – chủ quán bún chả Mỹ Độ nổi tiếng đang lấy bún cho khách

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Cận cảnh những bát bún chả chan hấp dẫn

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang

Ghé quán bún chả 20 năm tuổi ở Bắc Giang
Vui vẻ thưởng thức món ăn

Lê Nam (thực hiện)

Bình luận