Bánh cống đặc sản Cần Thơ

Bạn thích bài này ?
Gọi là bánh cống (hay cóng) vì khuôn bánh là một dụng cụ đo lường có hình ống.

Ảnh mô tả

Gọi là bánh cống (hay cóng) vì khuôn bánh là một dụng cụ đo lường có hình ống.

Bánh cống được làm bằng bột gạo. Gạo lúa mùa được ngâm qua hai đêm rồi mới đem xay, sau đó bồng trong túi vải cho bớt nước, rồi tùy gạo mà người ta sẽ pha nước muối loãng ngâm thêm bột qua một hai đêm nữa cho bột thật đậm đà rồi mới sử dụng. Đây là chi tiết "đắt" nhất để cho ra thành phẩm nổi bật. Sau đó, bột gạo đem trộn với đậu xanh hột, tôm thịt băm...

Bánh có hình ống thấp hoặc hình tròn hơi phồng, chiên dòn ngoài, trong mềm xốp, khi ăn cắt nhỏ kèm với rau sống các loại, nước mắm pha chua ngọt, đồ chua.

Tin khác

Bình luận